Thiết kế biệt thự đẹp hiện đại vô cùng đơn giản

Trong thiet ke biet thu này thì khu bàn ăn liên thông với phòng Sinh hoạt chung khiến không gian thêm rộng mở nhưng bố trí

mà chúng tôi giới thiệu trong bài mang tên Green House, hoàn thành trong năm 2015, ngôi nhà hiện đại này được xây dựng chủ yếu từ vật liệu địa phương kết hợp với phương pháp thiết kế tinh tế đã mang lại hiệu quả và tính bền vững cho công trình.

kiến trúc phong cách hậu hiện đại nhưng vô cùng ấm áp và yên bình khó tả, ngôi nhà là niềm hạnh phúc của gia đình

Bền vững là nguyên tắc chính, nhà đẹp được hoàn thiện với các không gian chức năng bố trí một cách hợp lí nhất bởi sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ và công năng kiến trúc. Công nghệ và vật liệu mới lạ có nguồn gốc từ địa phương được sử dụng một cách khôn ngoan đầy cảm xúc hơn. Nhấn mạnh tính đặc thù của công trình và mối liên hệ giữa công trình với các cảnh quan xung quanh. Nhờ vậy kiến trúc nhà đẹp phong cách hậu hiện đại của nhà đẹp không mang tính khô cứng, vô tính thường thấy trong các thiết kế hiện đại. Mang lại những nét bền vững hài hòa mà lại phù hợp với phong cách sống của chủ nhân.

Lối vào dẫn tới phòng khách chính hai bên nhà đẹp là hai khóm hoa Đại, một điểm dễ nhận ra so với các ngôi nhà xung quanh. Tầng trệt gồm phòng khách chính, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp , khu bàn ăn và phòng cầu nguyện. Phòng ăn của nhà đẹp nối liền không gian phòng khách với phòng sinh hoạt chung.

Trong thiet ke biet thu này thì khu bàn ăn liên thông với phòng Sinh hoạt chung khiến không gian thêm rộng mở nhưng bố trí so le nên phòng khách và phòng SHC lại được ngăn cách về view nhìn , tạo sự độc lập cho hai công năng khác nhau : 1 cho khách , 1 cho riêng tư. Khu vực liên thông chung này có cửa mở lớn ra sân vườn tươi mát khiến nó trở thành không gian hấp dẫn nhất trong ngôi nhà.

Hiệu quả về năng lượng là yêu cầu tiếp theo. Nhà đẹp được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời. Mặt tiền của nhà đẹp ngay lập tức cho bạn thấy điều đó. Thiết kế nội thất độc đáo của những cửa sổ vuông đua ra, lam chắn bằng gỗ ở mặt ngoài cho phép ánh sáng mặt trời vào trong nhà, nhưng không phải là ánh sáng trực tiếp mà đã qua ít nhất một phản xạ trên các lam chắn, đồng thời các lam chắn này cũng tạo bóng đổ nên giúp triệt tiêu nhiệt vào không gian nội thất bên trong.

Các nguyên lý cơ bản trong kiến trúc đã được áp dụng cho ngôi nhà và việc sử dụng nghệ thuật, đối tượng nghệ thuật nhằm tạo nên những không gian nội thất chất lượng ‘vượt thời gian’ đã mang đến tính bền vững và tinh tế cho công trình.

Không gian nội thất nhà đẹp mộc mạc và ấm cúng. Từ bếp ăn đến phòng ngủ gỗ tự nhiên luôn là vật liệu chính trong thiết kế đồ đạc, giản dị mà bền vững.

Thiết kế kiến trúc, nội thất và cảnh quan đều được thực hiện bởi Hiren Patel Architects, do đó các không gian hoàn toàn đồng bộ, gắn kết với nhau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *