Những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp thông minh

Bạn không nên xem nhẹ vai trò của dụng cụ nấu nướng, xoong nồi, giá để bát đĩa, cũng như các ray kéo trượt, tay nâng cửa…

Thiết kế rất quan trọng bởi nó mang lại sự thuận tiện khi nấu ăn, năng lượng và truyền cảm hứng cho người nội trợ.

Bạn nên tham khảo những yếu tố sau để thiết kế tử bếp.

Thiết kế tủ bếp nên chọn chất liệu phù hợp

Trong thiết kế bếp, tủ bếp là thành phần quan trọng nhất. Có rất nhiều chất liệu gỗ để thiết kế như: vật liệu nhân tạo (laminate, gỗ acrylic…) có nhiều màu, thường mang lại cảm giác gọn gàng, sạch sẽ, hiện đại cho bếp; gỗ tự nhiên (gỗ sồi, gỗ xoan đào…) thường mang lại cảm giác ấm cúng. Ngoài ra, để tạo nên một không gian sang trọng, một số người thích sử dụng gỗ sồi nhập khẩu.

Quãng đường đi của người nội trợ trong bếp theo một nghiên cứu gần đây có thể lên đến hàng nghìn cây số một năm. Đây là con số bất ngờ và cũng là điều chứng minh tầm quan trọng của phụ kiện tủ bếp trong nhà.

Bạn không nên xem nhẹ vai trò của dụng cụ nấu nướng, xoong nồi, giá để bát đĩa, cũng như các ray kéo trượt, tay nâng cửa… bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người nấu bếp. Chủ nhà nên lựa chọn kỹ một số phụ kiện nhưu giá để bát đĩanằm trong tầm với, tay nâng trợ lực làm cho việc đóng mở cánh tủ trên cao trở nên thuận tiện, dễ dàng, trong cửa tủ lắp hệ thống đèn tự động…
Thiết kế tủ bếp cần để ý đến “tam giác hữu dụng”

Trong thiết kế tủ bếp, “tam giác hữu dụng” (kitchen “work triangle”) là một thuật ngữ kinh điển. Tam giác này được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng nhất: tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu. Theo đó, ý nghĩa ứng dụng của “tam giác hữu dụng” là việc sắp xếp vị trí của ba thiết bị này gần nhau một cách cân đối, hợp lý, phù hợp với người sử dụng để tối ưu các bước di chuyển trong bếp và tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Sau khi sắp xếp thành công “tam giác hữu dụng”, dựa vào vị trí của những đồ dùng này, bạn sẽ sắp xếp được các vật dụng khác trong bếp. Đơn cử, lò nướng được đặt trong khu vực gần bếp nấu và chậu rửa, lò vi sóng được đặt trong khoảng từ tủ lạnh đến bếp hoặc chậu rửa.

Một số cách sắp xếp “tam giác hữu dụng”

Khi nhận được một bản vẽ, đầu tiên bạn nên nghiên cứu xem vị trí của ba đồ quan trọng nhất này ở đâu, gần nhau không? Chúng có thuận tiện với khả năng đi lại của bạn? Để bạn tận hưởng không gian bếp của riêng mình thì điều này là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang rất đau đầu tìm cho mình một giải pháp thiết kế tối ưu thì những lưu ý trên đây sẽ có ích cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *